[Fanfic] Mặt nạ vô vọng – Chapter 10

∞ Author: Huy Dạ Điệp aka Rồng Lùn 227 ∞

 

 

Trong không khí vắng vẻ lạ thường nơi chợ của Làng Con Người, tự dưng một cái sạp bán đồ nhỏ lại được dựng lên.

_ Này, Sapphire! Chúng ta bán những cái này hay đó!

_ Cậu chắc không vậy Luna, nhìn nó chẳng đẹp chút nào cả.

_ Vậy là được rồi Sapphire ơi! Cậu lựa hay đó Sunny!

Ba cái bóng loay hoay dựng các loại mặt nạ đủ kiểu lên sạp. Ba người đang hí hoáy bàn cãi chỗ  này không phải là những cô bé hay gây rối đó sao? Môn đệ của Marisa đây mà! Bọn họ – những người đang dựng lên cái sạp bán đồ ma quái – chính là Nhóm Ba Nàng Tiên Nghịch Ngợm.

Lần trước bị tiểu tiên Chiruno đánh bại mấy lần rồi mà vẫn chưa chừa. Chắc lại đang bày mưu phá làng hại xóm gì đây. Bọn họ nhốn nháo lên làm ồn cả một khoảng chợ yên tĩnh. Vậy mà chẳng mấy ai buồn quan tâm. Không khí chỉ có một màu u ám thôi…

Lại nói về ba người đang trên đường đến Làng Con Người nọ. Họ mệt nhoài lê bước trong khu rừng sâu thẳm. Ai cũng vã hết mồ hôi, bọn họ đã bắt đầu đi từ hơn một ngày rồi và chưa hề nghỉ. Song trong tâm trí họ bây giờ chỉ có duy một ý niệm – tìm hiểu rõ nguyên nhân và giải cứu Làng Con Người.

_ Này! Miko! Reimu! Chúng ta ngồi nghỉ tí đi! Bộ mấy người không thấy mệt hay sao?

Cả hai người kia liền chậm rãi tiến tới chỗ Byakuren rồi ngồi xuống. Byakuren liền vận nội công truyền cho họ một luồng khí đả thông kinh mạch, làm cho họ cảm thấy khỏe hơn.

_ Aa…Cảm ơn cô nhé Byakuren! Tôi thấy khỏe lại hơn nhiều rồi! – Reimu cười cảm tạ Byakuren.

Miko cũng liền lên tếng tỏ lòng mình. Cả ba ngồi ngay dưới một cây đại cổ thụ trong rừng. Ngồi bàn chuyện với nhau. Xem ra vấn đề lúc này vẫn lại là Làng Con Người.

_ Trước giờ không có gì xảy ra cả, giờ lại thế này, hai cô có ý kiến gì không? – Vu nữ Reimu nói trước.

_ Chuyện kể ra cũng thật lạ. Tôi chẳng thể cảm nhận đườc tí ma thuật hay gì phát ra từ phía đó cả. Mọi thứ thật im ắng, im ắng đến mức khác thường. Sau đó Ichirin đi thám thính tình hình, tôi mới biết có chuyện. – Byakuren nói, vẻ mặt tỏ ra có chút bực dọc.

Người ngồi im không một tiếng nói nãy giờ lại thở dài ra một tiếng, rồi đưa mắt về phía hai người còn lại. Mặt toát ra vẻ không vui.

_ Thục ra…Tôi biết là ai làm ra chuyện này.

Byakuren cùng Reimu chỉ còn biết đăm đăm nhìn Miko, không nói nổi một lời. Cô ta đã biết trước vậy mà không báo cho họ. Lại chỉ lặng mình mà câm nín. Có gì đó mờ ám ở đây chăng?

_ Gì cơ! Nếu vậy thì đó là ai chứ hả!

_ Đó là…

“Vụt”. Cảnh vật trước mắt họ đột nhiên thay đổi, thập phương tám hướng giờ đây đâu cũng như đâu. Nhìn ra một hồi lại cảm thấy chóng mặt. Cả ba người hiện đang lạc vào trong một biển rừng ngây ngút ảo diệu. Một mê cung không có đường thoát.

Thấp thóang sau hàng cây là một tiếng cười vọng lại của một cô gái. Xuất hiện trước mắt họ giờ đây, là một hình thể với đôi mắt sâu hút. Cùng một đôi môi nhoẻn cười một cách nham hiểm….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s